Các món ăn "rùng rợn" của Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp. Nơi đây có nền ẩm thực văn hóa rất đặc sắc, mang đậm nét đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn nổi tiếng nơi đây như: sushi, ramen, soba, bánh xèo… đã để lại trong lòng mỗi thực khách cảm giác thú vị khi thưởng thức. Ngoài ra Nhật Bản cũng có những món ăn đặc biệt khác không kém phần hấp dẫn, mùi vị lạ kỳ nhưng ngon tuyệt mà không phải ai cũng dám nếm thử. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đên bạn các món ăn đặc biệt đó của Nhật Bản.
1.    Sushi côn trùng:
Sushi
Sushi côn trùng...
Món sushi kinh dị này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama làm nên. Nhà văn 58 tuổi này đã viết trong sách nấu ăn trong đó có 70 thực đơn là các món làm từ côn trùng và trong đó có món sushi này. Anh Shoichi còn nói rằng anh thích ăn nhện nhất vì thịt nhện rất mềm và thơm ngon. Ngoài ra anh Shoichi còn cho biết cách tốt nhất để nấu côn trùng là... rim chúng trong chảo.

2.    Kem kiểu Nhật:
Các món ăn kỳ quặc ở Nhật
Kem thịt ngựa.
Kem ran doc
Kem rắn độc
Nhật Bản nổi tiếng với các loại kem có mùi vị... khó hiểu như: cá, bạch tuộc, tôm, thịt ngựa, lưỡi bò... màu sắc của những loại kem này thực sự cũng không được đẹp cho lắm. Còn về hương vị thì đương nhiên là không phải ai cũng có thể ăn được rùi.

3.    Món ăn lên men:
Mon an len men
Nói đến những món ăn lên men của Nhật Bản thì phải kể đến đậu nành lên men hay còn gọi là Natto. Đây là món ăn rất nặng mùi màu nâu, bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính, món ăn này được dùng phổ biến trong các bữa sáng của Nhật Bản đấy.
Mon an len men
 Ngoài ra còn có hải sản lên men, ví dụ như: Shiokara.  Shiokara là món hải sản lên men được chế biến từ nhiều loại cá kết hợp với muối. Thực sự là nhiều người sẽ không dám ăn

4.    Món cá độc:
Mon ca doc
Món cá độc hay còn gọi là Fugu là một món ăn thường được làm từ cá nóc, thịt cá nóc ăn được nhưng gan, da, buồng trứng của loài cá này lại chứa một lượng nọc độc có thể gây chết người. Nếu ăn phải chất độc của cá nóc thì sẽ bị tê liệt cơ bắp. Để chế biến món ăn này đòi hỏi nhà hàng phải có những đầu bếp trình độ rất cao.

5.     Món ăn từ các bộ phận sinh dục của cá:
Mon an tu bo phan sinh duc cua ca
Món ăn này được chế biến từ sinh dục của cá và có tên là Shirako, đây là món phổ biến tại các quán rượu và quán sushi ở Nhật.

6.    Cá sống:
Ca song
Những con cá nhỏ xíu trong suốt này có tên là Shirouo và chúng được người ta ăn sống, khi bạn ăn món này những chú cá sẽ nhảy trong miệng.

7.    Côn trùng thủy sinh
Thuy tinh
 Côn trùng thủy sinh hay còn gọi là Zazamushi là món ăn khá phổ biến tại quốc gia này, nguyên liệu cho món ăn này là những con côn trùng thủy sinh sống tại bờ sông.

8.    Ong bắp cày:
alt
 Món ăn này là bánh quy ong bắp cày, món bánh quy này có nhân là những con ong được bắt trực tiếp trong rừng. Và điều thú vị là những chiếc bánh này được nướng và phân phát vởi những người thuộc câu lạc bộ yêu ong. Ngoài ra người Nhật còn ăn ong bắp cày nấu với gạo, đường và nước tương.

9.    Thịt ngựa sống:
Thit ngua song
 Basashi món thịt ngựa sống là món ăn đặc sản của vùng Tohoku, Nhật Bản, người ta thường thái thịt ngựa thành những lát mỏng và ăn sống.

Mọi chi tiết về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm tư vấn Du học Hữu Nghị
Địa chỉ : 106/2 A2 Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : 04.3926.0666
Hotline : 098.387.8283
Email : duhochuunghi@gmail.com




 
Scroll to top